• Vietnam

Mở rộng “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ ”

admin
Thứ năm - 20/04/2017 08:16
0 comments

UBND TP.Hội An vừa chính thức khai trương hoạt động mở rộng không gian đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ ”(giai đoạn 1).

UBND TP.Hội An vừa chính thức khai trương hoạt động mở rộng không gian đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ ”(giai đoạn 1).

Theo đó, từ ngày 12/4/2017 đưa vào hoạt động không gian mở rộng bao gồm các tuyến như sau: Toàn bộ đường Trần Phú. Đường Nguyễn Huệ; đoạn từ Trần Phú đến ngã tư Nguyễn Huệ - Phan Châu Trinh. Toàn bộ đường Công Nữ Ngọc Hoa. Toàn bộ đường trước Quảng trường – dọc sông Hoài. Thời gian hoạt động vào buổi sáng từ 09g00 đến 11g00; buổi chiều, tối bắt đầu từ 15g00 đến 21g30 vào mùa mưa và đến 22g00 vào mùa nắng.

1 194193

Bên cạnh việc mở rộng không gian, thành phố Hội An cũng bố trí nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn như: trò chơi dân gian, chợ ẩm thực, phố nghệ thuật… vừa góp phần thu hút du khách xuống khu vực này, vừa kéo giãn mật độ khách tại khu vực “Phố dành cho người đi bộ và xe thô sơ” hiện tại.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, tuyến không gian mở rộng vừa đưa vào hoạt động này tuy không dài, khoảng 50m, nhưng lại có rất nhiều điểm tham quan di tích như chùa Hải Nam, chùa Ông, đình tiền hiền Minh An, chợ Hội An,… nên việc mở rộng không gian này sẽ góp phần phát huy cảnh quan quần thể di tích nằm trong khu vực này. Đồng thời tạo thêm không gian thoáng đãng, an toàn cho du khách đến khu phố cổ. Tuy nhiên, việc mở rộng thế này trước mắt cũng sẽ xáo trộn đến sinh hoạt của người dân, các hộ kinh doanh trong khu vực này. Vì thế, với nguyên tắc tôn trọng quyền lợi, lắng nghe ý kiến của người dân, thành phố đã tổ chức nhiều cuộc vận động, tuyên truyền và trao đổi với nhân dân, các hộ kinh doanh trong phạm vi mở rộng không gian. Đa số các ý kiến đồng thuận và ủng hộ chủ trương này. Tuy nhiên, ông Sơn cũng thừa nhận là còn một số hộ, chủ yếu là các hộ kinh doanh trong chợ Hội An vì sợ ảnh hưởng đến việc buôn bán. Vì thế, trước mắt sẽ chỉ triển khai thí điểm một số tuyến đường trên ở giai đoạn 1, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, đồng thời kết hợp vận động, tuyên truyền và chứng minh hiệu quả cho người dân, hộ kinh doanh thấy thực tế rồi tiếp tục triển khai giai đoạn 2 trên một số tuyến khác.

Chính vì thế, kế hoạch mở rộng này đã nhận được sự ủng hộ của đa số người dân trong khu vực và hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một không gian rộng rãi, thoáng mát để trải nghiệm những hoạt động văn hóa đặc sắc tại Hội An.

Được biết, đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” đã được UBND Hội An tổ chức tại Khu phố cổ từ tháng 6/2004. Đến nay “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” đã là sản phẩm văn hóa du lịch quan trọng góp phần thu hút du khách đến với Hội An. Sau một thời gian triển khai, đề án đã nhận được ủng hộ của người dân trong khu vực vì đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng và góp phần phát triển kinh tế du lịch tại Hội An./.

Nguồn tin: TTDL


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Những tin mới hơn
 
Những tin cũ hơn